DU XUÂN 2023 CÙNG TCME

     Đối với mỗi người dân Việt Nam, "Du xuân" là nét văn hóa truyền thống được hình thành từ rất lâu, tạo nên bức tranh đa sắc trong nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. 

   Ngày nay khi thế giới hội nhập lại với nhau có nhiều nét văn hóa, truyền thống đã bị mai một và thay đổi nhưng sự thay đổi này không đồng nghĩa với việc làm mất đi giá trị văn hóa đã thành tập tục, thói quen mà để bảo tồn và thích ứng với thời đại mới.

     Du xuân đầu năm cũng là một trong những truyền thống hàng năm của Công ty cổ phần xây dựng điện cơ Thành Công. Năm nay chương trình được tổ chức vào hai ngày 12,13 tháng 2 với hành trình đến thăm Khu du lịch Na Hang Tuyên Quang.

     Tuy quãng đường dài hơn 250km từ Hà Nội nhưng với tinh thần háo hức phấn khởi anh em đội ngũ TCME vẫn hào hứng xách balo và lên đường khám phá. Hành trình bắt đầu với trải nghiệm trên thuyền tham quan lòng hồ thủy điện, ở đây chúng tôi được hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng với những kỳ quan tự nhiên, núi non hùng vĩ hiếm có tuyệt đẹp như Núi Pác Tạ, Núi Cọc Vài, vách đá Nàng Tiên, Ngầm Núi Đôi,... chiêm ngưỡng dòng thác Khuổi Nhi bọt tung trắng xoá, thưởng thức ẩm thực tươi ngon được chế biến từ các loài cá đánh bắt từ lòng hồ và được nghe truyền thuyết về 99 ngọn núi nơi đây.

     Sau chuyến tham quan đoàn trở về homestay trải nghiệm tắm lá người Dao và giao lưu văn nghệ với người dân nơi đây. Điều đặc biệt của buổi tối hôm đó là chúng tôi được thưởng thức đàn tính, hát then, múa sạp, cùng nhau hòa chung vào điệu đàn tính cùng hát vang những bài ca của núi rừng Tây Bắc.

     Sang đến ngày Chủ nhật đoàn đến thăm Thủy điện Na Hang, nhà máy thủy điện có công suất lớn thứ năm của miền Bắc gồm 3 tổ máy, phát điện lên lưới điện quốc gia với công suất là 342 MW. Đây cũng là dịp để công ty chúng tôi đến thăm một trong những công trình thủy điện lớn của đất nước cũng là dịp để một số anh em trở về mái nhà xưa.  

     Kết thúc chuyến đi chúng tôi lên đường trở lại Hà Nội với biết bao sự bâng khuâng vương vấn về cảnh sắc và con người nơi núi rừng Tây Bắc. Đây không chỉ là chuyến đi khám phá trải nghiệm mà còn là “chất keo” để gắn kết tất cả các thành viên trong công ty. Với những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyên du xuân, hi vọng đây cũng là dịp giúp các thành viên có thể hiểu nhau hơn, tăng thêm tình đoàn kết để có thể cống hiến hết mình trong năm mới 2023 đầy cơ hội và thách thức.